kav Trang web của Trung Quốc     kav Website tiếng Anh.

HOẠT ĐỘNG NGÀNH >> Quay trở lại Vị trí hiện tại:首页 > SẢN PHẨM > HOẠT ĐỘNG NGÀNH > 正文

Hậu quả của cạnh tranh giá rẻ trong ngành công nghiệp bản lề và ray trượt

Cập nhật thời gian:2016-05-31 21:59:25Nhấn vào số lần:1296LầnCỡ phông chữ:T|T
Đánh giá: “Đây là một chủ đề hấp dẫn Khi chủ đề của bài viết này được phản ánh dưới cái nhìn của Liang Jing Wen, nó thực sự khá cộng hưởng với tất cả mọi người. Trong những năm gần đây, nhiều công ty sản xuất ray trượt bản lề đã được báo cáo là "đóng cửa"
Giới thiệu: Đây là một chủ đề hấp dẫn Khi tiêu đề của bài viết này được phản ánh trong con mắt của Liang Jing wen, nó thực sự khá cộng hưởng, chúng tôi cũng chia sẻ điều này với bạn.

Trong những năm gần đây, nhiều công ty ngũ kim nội thất đã bị lung lay bởi các báo cáo "sụp đổ", "đóng cửa", "phá sản", "nợ tiền lương", "giảm hiệu suất" vv... Do sự dư thừa ở thị trường trong nước, nhiều công ty sản xuất ray trượt bản lề hoặc không có kinh doanh hoặc dựa vào lợi nhuận thấp để tồn tại.


Ngoài thị trường bên ngoài, cạnh tranh không lành mạnh vẫn đang là vấn đề nội tại của ngành công nghiệp ngũ kim nội thất. Để duy trì khách hàng và đảm bảo rằng có việc làm, một số công ty không ngần ngại bán hàng hóa của mình trong tư thế “bảo toàn”, làm tăng nguy cơ các nhà máy nhỏ và vừa bị phá sản. "Có những người làm kinh doanh với giá thấp!" Bây giờ, có vẻ như những gì là khủng khiếp hơn so với thời kỳ"lũ lụt" là "cạnh tranh giá thấp."


Trong thị trường mua và bán, khi mua đồ tất nhiên sẽ chọn rẻ hơn để mua, nhưng vấn đề chính là trong trường hợp khách hàng không thể xác định được chất lượng của sản phẩm, bên bán hoặc phía dưới của họ làm loạn thị trường đã làm gián đoạn thị trường, khiến cho các công ty cùng đồng nghiệp bị đói, kiệt sức và bóp chết thị trường

Đây là một vấn đề đã xuất hiện một thời gian trước đây. Mặc dù nó được phóng đại, nhưng nó phản ánh sự cạnh tranh giá thấp hiện tại trên thị trường và sự nhầm lẫn của người tiêu dùng về sự cân bằng giữa chất lượng và giá cả và giá trị!

1.Đồng nghiệp đói chết

Ví dụ, trong cùng một khu vực, có 50 nhà sản xuất cùng loại, và trong cùng một khu vực có 50 đại lý có nhu cầu. Nếu có một nhà máy sản xuất ray trượt bản lề dùng giá thấp thiết lập nên 10 đại lý, 49 công ty còn lại sẽ Chỉ có 40 cơ hội, nếu bạn không nhận được đơn đặt hàng, bạn sẽ chết đói. Theo thời gian, thị trường sẽ bị rối loạn.


2.Tự kiệt sức: Tỷ suất lợi nhuận gộp của nhà sản xuất được kiểm soát ở mức khoảng 20%, đây là mức bình thường, thực tế, một số nhà sản xuất vì muốn duy trì sản xuất dù chỉ có 5% lợi nhuận nhưng vẫn nhận làm, có 2% hoặc thậm chí thấp hơn. Nhận được đơn đặt, tất nhiên sẽ vui, các dây chuyền, tổ sản xuất ngày đêm sản xuất để theo kip tiến độ giao hàng, bộ phận bán hàng đang bận rộn với hóa đơn mỗi ngày, sắp xếp giao hàng


Đằng sau đó dường như là sự thịnh vượng, ngày tháng sau đó của các nhà sản xuất thực sự tốt? Đến cuối năm, sau khi quyết toán, tiền công, tiền thuê nhà, hóa đơn tiện ích, phí tiếp thị, phí hậu cần, chi phí y tế, phí mạng, hóa đơn điện thoại, các loại tiền khác. Ôi! cặm cụi làm trong một năm trời chỉ nhận được ba cọc ba đồng, không bằng người khác đi làm thuê kiếm tiền, tại sao vậy?

Có một câu nói rằng "Người mua thì vĩnh viễn, người bán thì không bao giờ hết". Không phải là người trong ngành thì sẽ không bao giờ biết được nước chỗ này sâu nông bao nhiêu. Trong thời gian gần đây, ngày càng nhiều người trong ngành này phàn nàn rằng cạnh tranh giá thấp đã phá vỡ trật tự bình thường trong ngành. "bất kế là loại sản phẩm gì, chỉ cần xuất hiện giá thấp hơn thì sẽ nhận được đơn hàng sản xuất. Từ góc đó sản xuất, giá thấp như vậy không thể đảm bảo có lợi nhuận. Nếu họ có thể làm được, thì chỉ có thể là công nghệ kém, cắt xén nguyên liệu và quy trình. ”Về lâu dài, sự phát triển lành mạnh của ngành công nghiệp chắc chắn sẽ bị đe dọa, và ảnh hưởng của sản xuất chắc chắn sẽ giảm

3. Bóp chết khách hàng tầng thấp: Người mua nghĩ rằng sản phẩm rẻ là quan trọng nhất, nhưng họ không biết rằng anh ta nên khóc. Thông thường khi nghe thấy nhóm khách hàng này phàn nàn, ít ai biết rằng các chi phí nguyên vật liệu đã tăng lên nghiêm trọng, đến nỗi chi phí của tất cả các bên đều tăng cao. Những loại sản phẩm chất lượng cao nào có thể được mua với mức giá thấp như vậy? Đó là lợi ích cá nhân của riêng họ, tìm cách làm hại thị trường với giá rẻ.
4. Thưa quý khách hàng:

Hương vị của cuộc sống nằm trong con người bạn

Chất lượng sản phẩm do bạn chọn lựa

Chỉ chọn đúng, thời gian sẽ chứng minh sự hợp lý và tầm nhìn xa của bạn!
Đắt,tốt,bởi vì tốt,cho nên đắt!

Sản phẩm nằm ở chất lượng!


Tiền đề của dịch vụ là lợi nhuận.

Không gian lợi nhuận cỏ thể bị thu hẹp,

Nhưng không thể biến mất,

Nếu không sự phục vụ cũng sẽ cùng lợi nhuận biến mất

Xin đừng lạm dụng nó.

Mọi công ty đều cần phải tồn tại

Bạn lấy đi không gian sống của nhà sản xuất.

Làm thế nào để bảo vệ dịch vụ và chất lượng?

Để làm kinh doanh chính là lương tâm.


Chúng tôi thà giải thích giá cả rõ ràng

Cũng không muốn vì chất lượng sản phẩm, để khách hàng oán hận cả đời

Có câu:“cướp đơn hàng của người khác,tự bịt đường của mình!”Để thấy rằng các công ty nhận đơn hàng với giá thấp chi vì lợi ích trước mắt, lợi ích của bản thân mà gay nguy hại đến sự phát triển lành mạnh của toàn ngành. Mô hình kinh doanh như vậy sẽ không kéo dài lâu, và trong quá trình chuyển đổi và nâng cấp sản xuất, các công ty cũng sẽ mất khả năng nâng cấp từ phát triển sản phẩm, đổi mới quy trình, v.v. Con đường phát triển của họ sẽ chỉ đi xa hơn và hẹp hơn, và cuối cùng nó sẽ là một sự kết thúc.

Trong thực tế, trong trò chơi của cuộc chiến giá cả, các công ty ray trượt bản lề có thể dựa vào lợi thế của họ để đạt được nhiều lợi ích hơn. ——Dựa vào các sản phẩm, tạo ra thương hiệu được cá nhân hóa và giành chiến thắng cuộc chiến giá cả!
(Biên tập:kavroot)